Trị mụn hiệu quả bằng kem đánh răng bạn đã thử chưa?

03:01:56 - 22/11/2014 - admintt

Chưa cần đền những loại kem trị mụn,thuốc trị mụn hay các loại mỹ phẩm đắt tiền để trị mụn hiệu quả. Chỉ cần một ít kem đánh răng, bạn đã có được phương pháp trị mụn hiệu quả cho riêng mình ngay tại nhà.

Hãy cùng chung tôi tham khảo phương pháp trị mụn hiệu quả bằng kem đanh răng như thế nào nhé!

Kem đánh răng có chứa các chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, làm lành những hư tổn do mụn gây ra. Thành phần Sodium pyrophosphate có trong kem đánh răng có tác dụng loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng. Tương tự như vậy, khi mụn xuất hiện do dư thừa canxi trong da, bạn hãy bôi kem đánh răng lên những đốm mụn.

kem danh rang tri mun

kem đánh răng giúp bạn trị mụn hiệu quả

Kem đánh răng cũng chứa một thành phần chống viêm khác có tên là silica. Khi bôi lên vùng da bị mụn, chất này sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sửa chữa những hư tổn do mụn gây ra.

Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa baking soda. Thành phần này giúp giảm lượng dầu trên da. Và da dầu là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá, thành phần baking soda có tác dụng giảm tình trạng này rất tốt.

Hướng dẫn điều trị mụn bằng kem đánh răng

– Xem thêm: trị mụn trứng cá tận gốc

– Trước tiên cần đảm bảo rằng khuôn mặt bạn được rửa sạch sẽ. Bạn hãy rửa sạch da mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng và vỗ nhẹ bằng khăn mềm cho da tự khô.

– Tiếp theo, bôi một lớp kem đánh răng vừa đủ lên vết mụn trứng cá thật mỏng và cẩn thận.

trị mụn bằng kem đánh răng

– Một số người bị mụn trứng cá thường để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm, đến sáng hôm sau mới rửa mặt để cho kết quả điều trị mụn tốt nhất. Trong khi những người khác lại chỉ để kem đánh răng lưu lại trên da mụn khoảng 10 phút đến 2 giờ rồi rửa sạch. Lặp lại biện pháp này từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để điều trị mụn hiệu quả.

– Xem thêm: Tri mun trung ca hieu qua nhat

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook