Theo bạn có nên cạo lông mặt hay không ?

16:40:41 - 20/07/2017 - admintt

Bạn đang thắc mắc có nên cạo lông mặt hay không ? Thực tế là việc cạo lông mặt có thể giúp da bạn mịn màng, dễ ăn phấn hay thuận tiện hơn trong việc dưỡng da nhưng nếu bạn cạo không đúng cách, tùy tiện có thể làm da dễ bị tổn thương và hư hại.

Lông mặt ban đầu thường mềm, nhạt màu và một khi đã dùng đến dao cạo thì thời gian lông mọc lại rất nhanh, nếu lông mặt của bạn mỏng và nhạt màu thì tốt nhất bạn nên để tự nhiên và không can thiệp gì. Tuy nhiên, nếu như bạn có lông mặt khá dày thì cũng không thể để như thế. Có thể, bạn không có đủ tài chính để đi đến các cơ sở thẩm mỹ để tẩy lông mặt vĩnh viễn nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách cạo lông mặt an toàn nhất.

có nên cạo lông mặt hay khôngCạo lông mặt giúp da bạn mịn màng và thuận tiện hơn trong việc dưỡng da 

Hướng dẫn cạo lông mặt đúng cách

Bạn nhớ rằng, nếu bạn dùng dao cạo không đúng cách vô tình để da trầy xước thì nguy cơ viêm nhiễm da sẽ rất cao. Da sẽ trở nên khô, lỗ chân lông to hơn và cũng dễ phản ứng lại các tác động của môi trường vì bạn đã lấy mất lớp lông tơ bảo vệ.

Thế nên, trước khi cạo bạn cần vệ sinh da và dụng cụ dao cạo thật sạch. Bạn cũng cần chọn thời điểm thích hợp để loại bỏ lông mặt, bạn nên cạo vào buổi tối trước khi đi ngủ vì lúc này da ít chịu tác động từ bên ngoài đồng thời da cũng dễ dàng hấp thụ kem dưỡng hơn nữa đó.

Bạn có thể chọn cách là cạo khô hoặc cạo ướt:

Cạo khô là cạo với phấn, trước khi cạo bạn thoa lên mặt một lớp phấn chuyên dụng hoặc phấn em bé.

Cạo ướt là cạo với kem cạo râu của nam giới. Bạn cho một ít ra tay, tạo bọt và từ từ thoa lên mặt. Cầm chắc dao cạo, cạo theo chiều  của lông để tránh trầy xước, lưu ý khi cạo cần di chuyển dao cạo một cách nhẹ nhàng.

có nên cạo lông mặt hay khôngLưu ý, khi cạo cần di chuyển dao cạo nhẹ nhàng tránh gây tổn thương cho da

Sau khi cạo xong bạn rửa mặt lại bằng nước lạnh, thoa nước hoa hồng lên da giúp se lỗ chân lông, giữ da luôn sạch và mịn màng. Bạn có thể dùng nước khoáng dạng xịt thay thế cho nước hoa hồng, sau đó hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để giúp nuôi dưỡng làn da. Hoặc bạn có thể tìm hiểu tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên .

Đây là cách cạo lông khá an toàn cho những bạn có lông mặt nhiều và đậm, nhưng khuyên bạn nên hạn chế việc loại bỏ lông vùng mặt bằng dao cạo, tuy nhiên khi muốn thực hiện một phương pháp làm đẹp nào liên quan đến làn da mặt hay cơ thể thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ xem có phù hợp với da bạn hay không.

Lưu ý: Việc cạo lông mặt không được tiến hành khi da mặt bạn đang bị nổi mụn.

Nguồn: http://tuvanlamdep.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook