Tạo mắt 2 mí bằng keo kích mí – Lợi bất cập hại

13:50:03 - 05/02/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn

Tạo mắt 2 mí bằng keo kích mí hẳn không còn xa lạ với các cô gái. Vậy, keo kích mí có thực sự tốt như những lời quảng cáo?

keo tạo mắt 2 mí 2

Keo tạo mắt 2 mí có thực sự tốt như lời quảng cáo?

Keo kích mí là gì?

Keo kích mí, hay còn gọi là keo tạo mắt 2 mí, là một trong những món đồ không thể thiếu của những nàng không may có mắt 1 mí hay mí lót. Loại keo này là dung dịch Polymer hòa tan trong nước, có màu trắng đục, khi khô lại sẽ không có màu. Keo kích mí giúp gắn liền da mi mắt, tạo ra đường mí tạm thời.

Sản phẩm này cũng có cách sử dụng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ có sẵn để xác định đường mí bạn mong muốn rồi thoa keo lên vùng đó. Sau đó, giữ đường mí trong 10 giây để da mi có thể dính lại với nhau. Như thế, bạn đã có đôi mắt hai mí như mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều loại keo kích mí trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Etude House, The Face Shop, … với giá rơi vào khoảng 100-120.000 đồng/lọ 5ml.  Mỗi loại đều được quảng cáo là mang lại hiệu quả cao, không kích ứng. Nhưng sự thực có phải như vậy?

Thực hư công dụng của keo kích mí?

Keo kích mí, như đã nói ở trên, có tác dụng gắn da mi tạm thời để tạo nên đường nếp mí. Có rất nhiều người đã thử và phải lắc đầu ngao ngán với hiệu quả thực tế mà những loại keo này mang lại. Nếp mí không rõ ràng, nhăn nheo và trông như có nhiều mí thực sự khiến các nàng phải cân nhắc khi sử dụng sản phẩm này.

keo tạo mắt 2 mí 1

Keo tạo mắt 2 mí khiến mắt giống nhiều mí

Bên cạnh đó, cảm giác dính, cộm, khó chịu khi chớp mắt cũng khiến các Eva không hoàn toàn hài lòng với sản phẩm này. Tuy bạn không phải chịu cảnh lộ ra dụng cụ kích mí như sử dụng miếng kích mí, cảm giác này cũng không phải điều dễ chịu gì.

Bên cạnh đó, với những nàng có da mi mắt nhạy cảm, keo kích mí còn khiến đôi mắt bị kích ứng. Ngứa, cộm, thậm chí sưng đỏ là điều dễ hiểu nếu da mi của bạn dễ bị kích ứng.

Vậy làm sao để có mắt hai mí?

Làm mắt 1 mí thành 2 mí thực ra không khó khăn. Để đảm bảo mình không bị dị ứng, bạn hãy thử bôi keo lên vùng da cổ tay và để khô trong 1 ngày. Nếu không có hiện tượng mẩn đỏ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng keo kích mí. Nếu lo ngại về chất lượng của nhưng loại keo này, bạn có thể tham khảo những cách trang điểm tạo mắt hai mí.

Đối với những nàng muốn sở hữu mắt hai mí vĩnh viễn, cắt mí hoặc bấm mí là sự lựa chọn hoàn hảo. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cắt mí hay bấm mí đều có thể mang lại đôi mắt hai mí rõ ràng trong thời gian nhanh chóng, giá cả hợp lý.

Mong rằng chị em có thể tìm được một biện pháp tạo mắt 2 mí phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook