Phương pháp trị sẹo mụn lâu năm được chuyên gia đánh giá cao

08:07:24 - 13/06/2017 - admintt

Trên thực tế, hiện không có cách điều trị sẹo mụn lâu năm nào là hiệu quả hoàn toàn 100%. Những phương pháp chỉ có tác dụng ngăn ngừa sẹo hình thành thêm, làm mờ sẹo và giảm bớt độ lồi lõm của sẹo, giúp da bằng phẳng hơn.

Trên thị trường mỹ phẩm có bán khá nhiều các loại kem vitamin E, vitamin C, vitamin A, kẽm và tấm gel silicone với lời thổi phồng là trị sẹo mụn hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học cho thấy, chúng không hề hiệu quả.

Ngay cả những phương pháp tự nhiên dân gian như  dùng dầu dừa, mật ong, chanh, dứa, bột nhục đậu khấu, sữa chua, hành…cũng không hề hiệu quả. Chúng thậm chí càng làm tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

 

trị sẹo mụn

Có một phương pháp điều trị được đánh giá là có hiệu quả, đó là điều trị sẹo mụn bằng laser

– Các tia laser sẽ đốt cháy, mài mòn da, giúp da bằng phẳng hơn và kích thích tạo mới các tế bào da.

– Đây không phải là cách trị sẹo mụn lâu năm hiệu quả mà nhưng lại rất tốt cho việc giảm các vết sẹo lồi, lớn.

– Phương pháp này ít gây ngứa, bỏng và ít tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên nó có thể phải được điều trị nhiều lần trong vài tháng.

– Sau khoảng vài tuần hoặc vài tháng kết quả mới thấy được rõ.

 

trị sẹo mụn

Điều trị sẹo mụn bằng tia laser có hiệu quả cao và nhanh chóng, làn da của bạn sẽ trở lại phẳng mịn sau 5 – 7 lần thực hiện, khoảng cách giữa hai lần điều trị là 4-6 tuần. Tùy theo tình trạng sẹo mới hay lâu năm, diện tích nhỏ hay lớn, nông hay sâu mà tỷ lệ vết sẹo được loại bỏ lên đến 80%.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, song trị sẹo rỗ bằng tia laser lại có không ít nhược điểm. Đó là, chi phí điều trị sẹo mụn bằng tia laser rất cao nên hầu như chỉ thích hợp với những người có nhiều tiền. Và phương pháp này cho hiệu quả hơi chậm, thế nên bạn đừng quá nôn nóng, kiên nhẫn điều trị sẽ có kết quả cải thiện rõ rệt.

Nguồn: http://tuvanlamdep.info

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook