Phương pháp điều trị bệnh hôi nách hiệu quả

03:24:37 - 30/10/2014 - admintt

Hôi nách gây khó chịu cho không chỉ người mắc bệnh mà cả cho những người xung quanh khiến bạn luôn mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trị hôi nách mà bạn nên biết.

>> thuốc trị hôi nách

>> cách chữa hôi nách đơn giản

>> cách trị hôi nách vĩnh viễn

Không thể phủ nhận được rằng sự phiền toái mà căn bệnh hôi nách mang lại cho những người không may mắc phải căn bệnh này. Thiếu tự tin trong giao tiếp, giảm sút chất lượng công việc, thậm chí là mặc cảm tự ti là những vấn đề của những người mắc căn bệnh này. Vậy có cách điều trị nào hay kiến thức về hôi nách nào không. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trị bệnh hôi nách mà bạn nên biết

Thuoc-chua-hoi-nach111

Nguyên nhân chính của bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn tiết ra chất dịch chứa axit béo lên bề mặt da, nơi vi khuẩn phá vỡ nó và sản sinh ra mùi. Vì vậy, để trị bệnh hôi nách cần tập trung giảm sự tiết mồ hôi cũng như số lượng vi khuẩn trên da của bạn.

1. Trị bệnh hôi nách bằng cách ngăn ngừa tiết mồ hôi:

– Độc tố Botulinum:

Botulinum độc tố A hay Botox là một cách trị bệnh hôi nách hiệu quả. Khoảng 12-20 mũi tiêm độc tố botulinum được tiêm trực tiếp vào vùng nách để ngăn chặn các tín hiệu từ não đến các tuyến mồ hôi, làm giảm lượng mồ hôi được sản xuất. Tác động của điều trị này thường kéo dài 4-6 tháng, sau đó thời gian điều trị thêm sẽ là cần thiết.

– Điều trị bằng thuốc nhôm:

Sử dụng các hoạt chất chống mồ hôi như nhôm chlorohydrate hoặc nhôm zirconi tetrachlorohydrex Gly để ngăn chặn tuyến mồ hôi sản xuất mồ hôi, giảm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tiêu thụ và tạo ra mùi hôi.

– Điều trị bằng thuốc kháng cholinergic:

Thuốc kháng cholinergic ví dụ như propantheline hay glycopyrrolate làm việc bằng cách ngăn chặn sự kích thích của tuyến mồ hôi trong cơ thể của bạn.Tuy nhiên, Thuốc gây ra tác dụng phụ như khô miệng, táo bón và mờ mắt. Vì vậy, việc sử dụng thuốc lâu dài thường không được khuyến cáo cho điều trị mồ hôi quá nhiều hoặc trị hôi nách.

– Điều trị bằng phẫu thuật:

“Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu” là phương pháp tiên tiến nhất giúp làm sạch tuyến mồ hôi an toàn, hiêu quả, khắc phục được hoàn toàn các điểm yếu của các phương pháp trước đây như: đau, chảy máu, để lại sẹo, lâu lành,…

Thao tác thực hiện đơn giản bằng cách rạch một đường nhỏ khoảng 1cm dưới nách , áp dụng kỹ thuật nổi 3 chiều, trên cơ sở định hướng và định vị chính xác bằng thiết bị hiện đại và dùng sợi nano rất nhỏ điều trị xâm lấn các tuyến mồ hôi dưới da.

2. Trị bệnh hôi nách bằng cách hạn chế số lượng vi khuẩn trên da:

Dưới đây là một vài tư vấn giữ vệ sinh cơ thể hiệu quả để hạn chế số lượng vi khuẩn trên da giúp chữa bệnh hôi nách.

– Tắm nước ấm và tắm ít nhất một lần một ngày bằng xà phòng diệt khuẩn để giúp tiêu diệt vi khuẩn trên da của bạn. Vào những ngày nóng, bạn có thể cần phải tắm 2 hoặc 3 lần một ngày.

– Sử dụng một chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi một sau khi tắm là cần thiết để giúp da thông thoáng, giảm phát mùi hôi.

– Thường xuyên cạo lông vùng nách để mồ hôi bốc hơi nhanh hơn khiến vi khuẩn có ít thời gian để tương tác với mồ hôi và gây ra mùi.

– Bạn cũng nên sử dụng quần áo bằng sợi tự nhiên, chẳng hạn như len, tơ tằm, cotton. Điều này giúp cho da bạn thông thoáng và mồ hôi cũng sẽ bay hơi nhanh hơn.

– Mặc quần áo sạch sẽ và chắc chắn rằng bạn giặt quần áo của mình thường xuyên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook