Những nguy hiểm tiềm tàng từ các loại thuốc giảm cân

07:13:39 - 18/02/2016 - admintt

Tuy biết các loại thuốc giảm cân đã từng bị báo đài nói rất nhiều nhiều chị em vẫn ra sức sử dụng nhiều loại thuốc giảm cân bất chấp những tai hại tiềm tàng.

>>Cách giảm 10Kg trong 1 tháng

>>Giảm cân bằng cách ăn ít cơm

>>Cách giảm size bắp chân 4cm

Nguyên tắc hoạt động của thuốc giảm cân

Theo phân tích của các nhà khoa học, các loại thuốc giảm cân chủ yếu hoạt động bằng cách tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa và những bộ phận có khả năng tích trữ mỡ lớn nhằm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng và gây nên cảm giác chán ăn cho người sử dụng. Qua đó, thuốc giảm cân có tác dụng làm giảm lượng dinh dưỡng cơ thể nạp vào và giúp giảm béo nhanh chóng.

Tác hại kinh hoàng của thuốc giảm cân

 

Dù biết rõ tác hại nhưng nhiều chị em vẫn sử dụng thuốc giảm cân.

Với hơn 100 nhãn thuốc giảm cân đang được lưu hành trên thị trường, chị em có thể dễ dàng “với tay” để thực hiện giấc mơ giảm béo của mình. Thuốc giảm cân có thể chia thành 3 loại: ống tiêu hóa, thuốc hạn chế tiêu hóa và thuốc làm chán ăn. Với những đặc trưng kể trên, mỗi loại thuốc có nguyên tắc hoạt động khác nhau nhưng đều có điểm chung là có thể gây ra nhiều tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Thuốc gây chán ăn

Tác hại kinh hoàng của thuốc giảm cân

 

Nhiều chị em sử dụng thuốc giảm cân với mong muốn giảm được mỡ thừa và cân nặng.

Loại thuốc giảm cân có tác dụng gây chán ăn chủ yếu chứa hoạt chất amphetamine hoặc những dẫn chất tương tự như Benzedrine, phenamin, anorex, tepanil,… Khi sử dụng những loại thuốc này, các chất trên sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, làm mất cảm giác đói, mất ăn ngon, ngủ ngon, chán ăn dẫn đến hệ quả làm giảm khẩu phần ăn và giảm béo bụng.

Tuy nhiên, tác hại của loại thuốc giảm cân và giảm mỡ bụng này thật sự kinh khủng. Nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể gây nghiện dẫn đến việc sử dụng quá nhiều. Khi dừng loại thuốc này, các chất trên sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, chán nản… Đặc biệt, với những người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp nếu sử dụng những loại thuốc này còn có nguy cơ bị suy tim, mù mắt, tử vong.

Thuốc làm no ống tiêu hóa

Tác hại kinh hoàng của thuốc giảm cân

 

Thuốc giảm cân giúp loại bỏ mỡ thừa nhưng khiến cơ thể bị tàn phá nghiêm trọng.

Đây là loại thuốc giảm cân có chứa các hoạt chasrat sterculia, methylcellulose khiến cơ thể không thể hấp thu chất dinh dưỡng vào máu mà nằm im trong lòng ruột, hút nước, trương nở và tạo cảm giác trương bụng trong dạ dày. Tuy nhiên, những người mắc chứng hẹp đường tiêu hóa, chứng to kết tràng có thể bị tắc ruột khi sử dụng loại thuốc này.

Nguồn:http://tuvanlamdep.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook