Những loại củ quả bổ cho mắt

06:25:24 - 31/03/2015 - admintt

Một số loại củ quả bạn nên thường xuyên bổ sung vào trong khẩu phẩn ăn hàng ngày để giúp cho đôi mắt được sáng khỏe hơn ngay từ bên trong. Đặc biệt là đối với những người là nhân viên văn phòng, tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính.

Xem thêm: de co doi mat dep tu nhien

Bí ngô (bí đỏ)

Bí đỏ rất giàu caro – tene (khi vào cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A), có tác dụng duy trì thể lực và giúp sáng mắt. Một chén bí đỏ chứa gần gấp đôi lượng vitamin A khuyến cáo nên có hằng ngày. Vitamin A cũng được chứng minh làm chậm quá trình suy giảm chức năng võng mạc ở những người bị viêm võng mạc, một căn bệnh thoái hóa mắt có thể dẫn đến mù lòa, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ).

Cà rốt

Võng mạc của mắt cần vitamin A để hoạt động, nếu thiếu vitamin A sẽ gây ra mù quáng vào ban tối. Cà rốt là thực phẩm giàu beta-caroten, chất được chuyển thành vitamin A ở gan.

Ở võng mạc, vitamin A được chuyển thành rhodopsin, sắc tố màu tía cần thiết cho thị lực ban đêm. Hơn nữa, beta-caroten chống lại sự suy hóa võng mạc và sự phát triển của bệnh đục nhân mắt. Cà rốt rất tốt cho người bị viêm kết mạc, quáng gà, cận thị và các triệu chứng mỏi, nhức mắt khi phải làm việc nhiều với máy tính.

Xem thêmcắt da thừa mí mắt trên

Cà Chua

Cà chua: Được biết đến chứa nhiều vitamin C và lycopene, hai loại dinh dưỡng rất bổ cho mắt.

Ớt chuông

Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C, một yếu tố quan trọng để giữ cho thị lực khỏe mạnh. Ngoài ra, ớt chuông cũng chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa và vitamin khác giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Ớt chuông có thể dùng để ăn tươi trong các món salad, dùng làm nước sốt, ăn kèm với bánh mì hoặc nấu trong các món hầm hoặc bổ sung với các món thịt nướng. Ớt chuông giúp làm gia tăng màu sắc và hương vị của các món ăn, cũng như làm tăng thêm yếu tố lành mạnh. Đây chính là thành phần lý tưởng để có thị lực tốt.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook