Một số mẹo chữa hôi nách nhanh chóng và hiệu quả

07:38:33 - 12/05/2015 - admintt

Có rất nhiều phương pháp chữa trị hôi nách được truyền tai nhau từ người này qua người khác nhưng không phải phương pháp nào cũng hiệu quả, trong bài viết này, mình xin bật mí một số mẹo chữa hôi nách nhanh chóng và hiệu quả từ ngàn xưa các cụ để lại nhé.

>>cách trị bệnh hôi nách hiệu quả

>>làm sao để trị hôi nách
1. Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Đây là cách hàn lâm nhất để trị hôi nách. Phèn chua có tên khoa học là alumen có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Các loại thuốc trị hôi nách gia truyền thực chất chính là phèn chua.

Cách dùng: Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng nách. Mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua sẽ bị khử đi dưới tác dụng của nhôm sunfat. Mỗi tuần xát 3-4 lần. Sau khi tắm xong, lấy cục phèn chua to (bằng quả quýt) xát vào nách, trong 2-3 ngày mùi hôi nách sẽ dần bị đẩy lui.

Hoặc khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.
>>phương pháp trị bệnh hôi nách

chua-hoi-nach-nhanh ​

>>Trị chứng hôi nách

>>cach chua benh hoi nach
2. Dùng trứng gà luộc

Lấy hai quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ ngoài lúc còn nóng rồi cho vào mỗi bên nách một quả. Bạn cứ để ở nách đến khi nào trứng gà nguội hẳn thì lấy ra. Tiếp sau đó, lấy một miếng gừng lau xát hai bên nách của bạn cho thật kỹ.

Làm liên tục bạn sẽ thấy phương pháp này hữu hiệu với việc đẩy lùi mùi hôi cho vùng da dưới cánh tay đấy.

3. Massage nách

Bước 1: Ấn, dùng tay trái ấn nách phải, tay phải ấn nách trái, dùng ngón cái ấn vào huyệt mùa xuân, ấn xoa đến khi có cảm giác tê, nóng và mùi chua. Thường thì sau 3 – 5 phút là có hiệu quả

Bước 2: Búng, nâng một cánh tay lên, để ngón tay cái của tay còn lại trên vai, và ngón giữa búng nhẹ, có thể búng nhanh chậm tùy thích, thay phiên hai tay búng.

chua-hoi-nach-nhanh-1
Mẹo trị hôi nách hiệu quả từ mướp đắng​

4. Dùng là mướp đắng (khổ qua)

Trong lá của cây khổ qua có chứa thành phần dược chất có thể loại bỏ mùi hôi trên cơ thể.

Bạn có thể dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi ngay vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ. Sau một thời gian áp dụng, bạn sẽ hài lòng về kết quả mà nó đem lại.
Trên đây là một số mẹo trị hôi nách tự nhiên giúp trị và khử mùi hôi nách hiệu quả, giúp bạn loại bỏ được mùi hôi khó chịu lâu nay đeo bám.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook