Mổ xẻ ưu, nhược điểm của phương pháp trị mụn bọc từ thiên nhiên

11:14:01 - 03/07/2017 - admintt

Với bất kỳ một phương pháp trị mụn bọc ở cằm nào thì đều có ưu điểm và có những hạn chế. Và phương pháp làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên cũng vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Phương pháp làm đẹp nói chung và trị mụn bọc nói riêngtừ các nguyên liệu thiên nhiên đã là cách mà mỗi chúng ta luôn nghĩ đến khi cần điều trị một vấn đề gì đó. Vậy, tại sao các phương pháp làm đẹp từ nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên lại được mọi người tìm kiếm và áp dụng nhiểu như vậy ? Lý do, là:

1. Ưu điểm nổi bật

+ Đây là những nguyên liệu có sẵn, rất dễ kiếm

Đây chính là ưu điểm dễ thấy và ai cũng phải công nhận. Các nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn làm sạch mụn bọc nhanh chóng. Cách thực hiện các phương pháp này cũng rất đơn giản, dễ thực hiện. Với 2 điểm nổi bật này, đã chiếm được lòng tin của mọi người.

+ Là những nguyên liệu trong tự nhiên nên an toàn và không hóa chất

Vừa an toàn, không có hóa chất ? Dùng ngay thôi, không lăn tăn gì nữa. Đây là ưu điểm được đánh giá cao trong cách trị mụn bọc từ thiên nhiên. Bởi, hầu hết các phương pháp trị mụn bọc từ thiên nhiên đều an toàn lành tính và có thể áp dụng trên mọi loại da. Thế nên, dù bạn có một làn da nhạy cảm hay dễ bị kích ứng đều có thể tự tin và yên tâm áp dụng cách làm đẹp và chăm sóc làn da này .

trị mụn bọc ở cằmMụn bọc ở cằm gây cho bạn cảm giác đau nhức mà còn mất thẩm mỹ khuôn mặt

+ Vốn là từ thiên nhiên nên tiết kiệm được chi phí

Chi phí cũng là một vấn đề quan trọng mà mọi người quan tâm và một ưu điểm nữa mà các cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên đem lại. Những nguyên liệu từ thiên nhiên sẵn, có thể bạn kiếm ngay trong vườn nhà mình. Vừa không mất tiền, da lại đẹp, hết mụn, không còn gì mong muốn thêm.

>> điều trị mụn bọc bằng Nano Skin

2. Trị mụn bọc bằng thiên nhiên có nhược điểm gì?

+ Hiệu quả trị mụn không cao

Phương pháp trị mụn bọc bằng thiên nhiên thường chỉ có tác dụng điều trị triệt để đối với các mụn bọc bị nhẹ, mới xuất hiện còn đối với mụn bọc nặng thì chỉ làm giảm tính trạng sưng, viêm. Nếu muốn điều trị khỏi thì mất rất nhiều thời gian khoảng 2-3 tháng. Có trường hợp mụn bọc viêm nhiễm nặng thì các phương pháp thiên nhiên không có hiệu quả .

+ Không loại bỏ tận gốc được mụn

Thực tế đắp mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên chỉ có tác dụng vệ sinh da bên ngoài làm mất đi môi trường trú ngụ của vi khuẩn chứ không diệt nhân mụn để đẩy được nhân mụn ra ngoài. Các loại mặt nạ trị mụn thiên nhiên đều có tác dụng chống viêm, sát khuẩn chứ không điều trị được tận gốc vi khuẩn gây mụn vì thế không trị mụn triệt để được.

trị mụn bọc ở cằmLựa chọn phương pháp trị mụn bọc an toàn và ít nhược điểm để đạt kết quả như mơ

+ Mất nhiều thời gian

Phương pháp trị mụn bọc từ nguyên liệu thiên nhiên phải tiến hành trong thời gian dài mới phát huy được hiệu quả. Hơn nữa trong quá trình điều trị phải đảm bảo làn da được chăm sóc nghiêm ngặt. Đây là phương pháp không phù hợp đối với chị em bận rộn, nôn nóng, thiếu kiên nhẫn điều trị lâu dài .

+ Mất nhiều công sức

Điều trị mụn bọc thường mỗi lần đắp mặt nạ các bạn phải tự chế mỗi lần sử dụng, thời gian đắp mặt nạ, chờ cho mặt nạ khô thường trên 20 phút. Hơn nữa nhiều loại mặt nạ công dụng tốt thì phải kết hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau.

=> Thực tế, các phương pháp trị mụn bọc bằng nguyên liệu thiên nhiên bên cạnh ưu điểm thì còn rất nhiều hạn chế. Kết hợp không có nhiều thời gian để chăm sóc, bạn qua tâm tìm hiểu ngay hiệu quả trị mụn rõ rệt sau 2 lần điều trị.

Nguồn: http://tuvanlamdep.info

Gợi ý tìm hiểu thêm: chữa mụn bọc bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook