Mẹo trị mụn trứng cá sưng đỏ cấp tốc

01:53:46 - 04/12/2014 - admintt

Mụn trứng cá đỏ nếu không được điều trị đúng cách , và nhanh chóng sẽ rất dễ biến chứng thành mụn mủ gây viễm nhiêm, Làm tổn hại đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Triệu trứng của mụn trứng cá đỏ

Về thực chất, trứng cá đỏ và mụn trứng cá là hai bệnh hoàn toàn khác nhau về sinh bệnh học, biểu hiện lâm sàng và điều trị.

meo-tri-mun-trung-ca
Sinh bệnh học của mụn trứng cá đỏ cho đến nay vẫn chưa rõ. Nhiều yếu tố liên quan đã được xác định như stress tâm lý, ánh nắng mặt trời, rượu, bia các chất cay nóng, thuốc corticoids. Gẩn đây nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan của vi khuẩn Demodex follicullorum ở nang lông tuyến bã và tình trạng viêm dạ dày do Helicobacteria pylori ở những bệnh nhân bị trứng cá đỏ, nhưng vai trò thực sự của các tác nhân này đối với sinh bệnh học của bệnh vẫn chưa sáng tỏ.

Rửa mặt

meo-tri-mun-trung-ca (1)

Rửa mặt bằng các dung dịch có pH trung tính, xịt nước khoáng hàng ngày, hoặc một số loại nước có nguồn gốc thực vật.

Chườm đá 

meo-tri-mun-trung-ca (2)

Chườm đá là phương pháp đơn giản nhất bạn có thể áp dụng với những nốt mụn sưng tấy. Lấy một viên đá, chườm trên vết mụn từ 5 – 10 phút mỗi tối, chắc chắn sáng hôm sau vết sưng của bạn sẽ giảm đáng kể. Độ lạnh đột ngột của đá khi tiếp xúc với da sẽ khiến các tế bào co lại, từ đó hiện tượng sưng tấy do mụn cũng giảm đi rõ rệt.

Tỏi 

meo-tri-mun-trung-ca (3)

Sở dĩ tỏi có khả năng trị mụn chính là nhờ thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên. Cách đơn giản nhất để chăm sóc da với tỏi, đầu tiên đập nát tỏi, giã nhỏ rồi đắp lên vùng da mụn trong vài phút. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả chăm sóc da của tỏi tươi, bạn có thể băm nhuyễn tỏi, thêm một chút nước để có hỗn hợp hơi sệt rồi thoa lên vùng da bị mụn, xoa nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch.

Xem thêm: 

>>> cách trị mụn trứng cá ở lưng

>>> cách trị mụn đầu đen tận gốc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook