Lý giải về má lúm đồng tiền của thế hệ trước

06:17:14 - 05/09/2015 - admintt

Theo quan niệm dân gian, mọi vật đều được hình thành theo một truyền thuyết nào đó. Có thể đó là những câu chuyện có thật, tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ là câu chuyện hư cấu. Với đôi má lúm đồng tiền cũng vậy, chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến truyền thuyết má lúm đồng tiền. Hãy cùng tìm hiểu sự lý giải về đôi má lúm đồng bạc theo truyền thuyết dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ tìm được những bất thần khá thú vị.

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Má lúm đồng điếu là gì và hình thành do đâu?
>> Má lúm đồng tiền bên trái nói lên điều gì ?

Từ lâu, má lúm đồng tiền vẫn được xem là nét duyên thầm được tạo hóa tặng thưởng cho những ai may mắn. Tuy nhiên, truyền thuyết về má lúm vẫn còn là điều bí hiểm của nhiều người.

Truyền thuyết má lúm đồng bạc theo quan niệm phương Đông

Theo Truyền thuyết Phương Đông, những ai có lúm đồng tiền là do khi hóa kiếp đi qua Quỷ Môn Quan không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy” (Nước làm cho người ta quên hết chuyện của kiếp đó) nên bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt để cho người khác nhận ra rằng đó là người còn lưu giữ tình cảm và mọi kí ức của kiếp trước. Chính thành ra, người ta cho rằng, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thật tình với họ vì những ký ức về bạn họ có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo quan niệm phương Tây

Quan niệm phương Tây lại cho rằng, nguyên cớ xuất hiện má lúm đồng tiền là do chủ nhân của má lúm được phù trì bởi thần Vệ Nữ. Má lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính cho nên mà có nụ cười ngọt và có sự cuộn đặc biệt đối với người khác.

Theo sự lí giải của khoa học

Không giống như truyền thuyết má lúm đồng tiền, theo khoa học đương đại, má lúm đồng tiền được lý giải như sau: Lúm đồng bạc thực chất chỉ là một sự co cơ của 1 loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng bạc. Hay nói cách khác, má lúm đồng tiền chỉ đơn giản là một tội lỗi nhỏ trên khuân mặt và nó có thể nhìn rõ khi còn bé và có thể mờ dần khi lớn tuổi hơn.

giờ, với sự phát triển vượt bậc của khoa học thẩm mỹ, mong ước được sở hữu một đôi má lúm đẹp tự nhiên như thật hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chẳng cần phải phiền vì mình không được tạo hóa tặng thưởng cho đôi má lúm xinh. Chỉ với 20 phút, bạn có thể hoàn toàn sở hữu được đôi má lúm đồng bạc như ý muốn với kỹ thuật tạo má lúm không phẫu thuật.

Kỹ thuật được thực hành rất nhẹ nhõm, các thầy thuốc chỉ cần thực hành một mũi khâu nhỏ xuyên qua mặt trong má và đính cơ vào mặt dưới da tạo má lúm tại vị trí đã được đánh dấu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm kỹ thuật này được thực hiện an toàn tuyệt đối, không để lại sẹo và cũng không cần phải mất thời kì để nghỉ dưỡng.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook