Lựa chọn kem chống nắng và những điều chị em cần biết

09:45:43 - 30/08/2014 - admintt

Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi những tác hại từ tia UVA/UVB gây hại từ ánh nắng mặt trời, tuy nhiên các chị em cần biết không phải loại kem chống nắng nào trên thị trường cũng tốt. Để lựa chọn kem chống nắng tốt nhất, chị em cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Lựa chọn kem chống nắng và những điều chị em cần biết 1Lựa chọn kem chống nắng và những điều chị em cần biết 

Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa đưa ra độ tuổi thích hợp nhất để bắt đầu dùng các loại kem chống lão hóa. Tuy nhiên, đa số đều thống nhất rằng, các sản phẩm chống lão hóa nên được dùng trong độ tuổi 20, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, tránh hút thuốc, bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì, lão hóa có thể xuất hiện từ rất sớm, bằng các dấu hiệu như sạm da, nám da, nếp nhăn…

Quá trình lão hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có di truyền, lối sống, độ nhạy cảm của làn da và độ tuổi.  Ngăn ngừa lão hóa bằng các loại mỹ phẩm là lựa chọn chủ yếu hiện nay, vì sự tiện dụng và nhanh chóng. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da:

1. Nên chọn sản phẩm chống lão hóa có tính chất dưỡng ẩm

Vì đây là một trong những cách quan trọng để khắc phục nhược điểm làn da. Nếu da quá khô, quá trình lão hóa sẽ được đẩy nhanh hơn bình thường.

Lựa chọn kem chống nắng và những điều chị em cần biết 2Bạn cần lựa chọn những sản phẩm có tính chất dưỡng ẩm cao

2. Chọn sản phẩm có thành phần chống lão hóa

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chứa thành phần chống lão hóa như vitamin C, E, trà xanh, niacinamide, axit alpha lipoic, retinol (mức rất thấp)… để tăng cường khả năng bảo vệ da.

3. Chọn sản phẩm có chứa mức SPF cao

Đây là loại những loại kem chống nắng vừa bảo vệ làn da từ bên trong, vừa chống tác động của mặt trời từ bên ngoài.

Lựa chọn kem chống nắng và những điều chị em cần biết 3Bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có chứa mức SPF cao

Bên cạnh việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp bạn cần có chế độ chăm sóc da tương ứng như bảo vệ da – che ô, đội nón mũ và sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho làn da. Đồng thời bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp và ngủ nghỉ hợp lý để làn da luôn được tươi trẻ và khỏe mạnh.

Lựa chọn kem chống nắng và những điều chị em cần biết 4Bên cạnh việc thoa kem chống nắng bạn cũng cần chăm sóc làn da thật chu đáo

Vấn đề nữa bạn cần lưu ý là không nên “đánh giá cao” tác dụng bảo vệ làn da của kem chống nắng mà bạn có thể tự do “phơi da” dưới ánh nắng. Do đó dù đã thoa kem chống nắng nhưng bạn cũng luôn phải chăm sóc và bảo vệ làn da thật cẩn thận và chu đáo.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook