Giải đáp câu hỏi “Sau khi tẩy lông nên làm gì?”

08:26:44 - 14/07/2016 - admintt

Nhiều chị em thường không để ý hoặc không biết những việc nên làm sau khi tẩy lông dẫn đến tình trạng lông vừa tẩy đã quay lại nhanh chóng, thậm chí còn dữ dội hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi  “Sau khi tẩy lông nên làm gì?” để bạn có thể tẩy lông 1 cách bền vững.

Chăm sóc da sau khi tẩy lông với kem dưỡng ẩm

Việc thoa kem dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy lông giúp hết cảm giác đau rát do. Trước khi thoa kem dưỡng ẩm bạn nên rửa sạch chân với nước mát và thấm khô bằng khăn bông mềm rồi nhẹ nhàng thoa lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên da.

Chăm sóc da sau khi tẩy lông với kem dưỡng ẩm

Chăm sóc da sau khi tẩy lông với kem dưỡng ẩm

Không vận động mạnh sau khi tẩy lông

Sau khi tẩy lông chắc chắn các lỗ chân lông ít nhiều đang bị tổn thương, vì thế bạn không nên vận động mạnh để tránh mồ hôi tiết ra làm bít tắc lỗ chân lông tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm lỗ chân lông. Đặc biệt nếu bạn có ý định sau khi triệt lông sẽ đi dã ngoại hoặc đi bơi thì nên ngừng ngay ý định vì điều này sẽ khiến da chân dễ bị viêm hơn. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi sau đó khoảng 2-3 ngày.

Sau khi “tiêu diệt” lông chân – cách chăm sóc da thế nào? 6Chú ý chăm sóc da sau khi tẩy lông để có hiệu quả tốt nhất

Không tắm ngay bằng nước nóng

Rất nhiều chị em mắc phải sai lầm trong việc chăm sóc da sau khi tẩy lông là tắm hoặc sử dụng nước ấm để làm sạch da. Điều này không tốt cho da chút nào bởi khi da tiếp xúc với nước ấm sẽ bị giãn nở và vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập hơn.

Không tắm ngay bằng nước nóng

Không tắm ngay bằng nước nóng

Chăm sóc da sau khi tẩy lông với kem chống nắng

Sau khi triệt lông chân nhiều chị em tự tin mặc váy ngắn và phơi nắng da chân, tuy nhiên điều này không tốt chút nào. Bởi đây là lúc da chân bạn nhạy cảm nhất với ánh nắng mặt trời dễ bị bắt nắng và thâm sạm. Vì vậy sau khi triệt lông chân bạn hãy cố gắng giữ chân được sạch sẽ, khô thoáng sau 24h nhé!

Mong rằng những phương pháp rất cơ bản trên đây đã giải đáp câu hỏi sau khi tẩy lông nên làm gì của bạn. Chúc bạn thành công.

TÌM HIỂU NGAY

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook