Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết

01:11:55 - 15/08/2014 - admintt

Nhiều cô nàng cảm thấy rất khó khăn trong việc nuôi mái tóc của mình dài nhanh chóng. Thực tế, tóc mọc dài hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy những bí quyết nào để bạn nhanh chóng sở hữu mái tóc dài, mềm mượt như ý muốn?

Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết 1

Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết 

1. Ăn để nuôi tóc

Nhiều người có phần ngạc nhiên khi nghe điều này, nhưng thực chất tóc có khỏe mạnh và mọc nhanh bắt đầu từ bên trong. “Hãy nuôi chúng từ gốc” đó chính là lời khuyên của chuyên gia. Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau, uống đủ nước là một cách cung cấp vitamin tuyệt vời cho tóc.

Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết 2

Ăn nhiều hoa quả, rau xanh kích thích tóc mọc

2. Luôn luôn giữ tóc và da đầu sạch sẽ 

Tạo ra một môi trường sạch sẽ cũng là một cách giúp tóc phát triển. Khi để đầu bẩn sẽ làm các nang tóc bị tắc nghẽn ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng về độ dài. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng gội đầu cũng không phải giải pháp tốt, nên gội đầu 2-3 ngày/lần

Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết 3

Cần gội sạch đầu thường xuyên

3. Dưỡng ẩm cho tóc

Cũng giống như làn da, tóc cũng cần được dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng cho mái tóc trên thị trường, hoặc tự chế biến các mặt nạ thiên niên. Mặt nạ từ trái bơ, bia hay trứng gà là một số mặt nạ rất hiệu quả để đem lại sự bóng khỏe cho “tóc con người”.

4. Hạn chế nhiệt

Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết 5

Hạn chế uốn sấy tóc

Sử dụng nhiệt quá nhiều sẽ làm khô mái tóc và hạn chế tốc độ tăng trưởng. Bởi thế nếu muốn kích thích độ dài, bạn nên hạn chế dùng các dụng cụ là tóc, uốn xoăn, dập tóc… Khi gội đầu, bạn có thể dùng máy sấy ở chế độ vừa phải, đặt xa khoảng 20cm so với tóc.

5. Tránh tác động mạnh lên tóc

Dễ dàng sở hữu mái tóc dài mượt với 5 bí quyết 5

Không nên buộc tóc quá chật

Tốt nhất nên để mái tóc được tự do, không nên kìm kẹp chúng bằng chun buộc tóc, búi… Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế dùng tay bẩn vuốt tóc – đây là một thói quen không hề tốt với tóc.

Với những bí quyết trên, bạn hãy tuân thủ và thực hiện nghiêm túc để có được mái tóc dài mềm mượt như ý muốn. Mái tóc là “góc con người” vì thế bạn hãy quan tâm, chăm sóc chúng một cách tốt nhất, điều này vừa giúp tóc óng mượt vừa giúp giảm thiểu tóc gẫy rụng cũng như các bệnh về tóc như nấm, ngứa…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook