Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không?

16:04:17 - 01/06/2018 - Bác sĩ tư vấn

Ngày nay, không ít chị em thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để đôi mắt to tròn, tự nhiên và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, một số người đã bị biến chứng, khiến mắt bị trợn, sẹo xấu, 2 mí không đều nhau. Vậy những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng đó có sửa được không?

1. Những trường hợp cắt mí hỏng

– Thông thường, mắt bị trợn do bác sĩ lấy mỡ và da thừa mí trên quá nhiều, khiến bờ mi bị lật lên và mắt không thể khép lại.

– Trên thực tế, nếu như mắt lồi, hốc mắt quá sâu, quá trình cắt mí mắt phải được thực hiện cẩn thận. Một số bác sĩ khâu quá nhiều vào cơ nâng mi sẽ khiến các sẹo co kéo và hình dáng mi không đẹp.

Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không?1

Những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng

– Một điểm quan trọng khác trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt to là không được để lại sẹo. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện một đường mổ to, quá dài với kỹ thuật khâu kém, không đều hoặc người phẫu thuật chăm sóc không đúng cách sẽ để lại sẹo xấu.

– Ngoài ra, nếu bác sĩ lấy mỡ ở bọng mắt hay mí mắt quá nhiều, mắt sẽ bị thiếu hụt mô mỡ, trũng sâu, làm cho khuôn mặt trông hốc hác.

Một lỗi khác thường thấy sau khi phẫu thuật là 2 bên mắt không cân xứng. Nguyên nhân có thể do bác sĩ không đo vẽ cẩn thận trước khi tiến hành, làm mí mắt hai bên không đều nhau và thiếu tự nhiên.

2. Cách khắc phục mí hỏng

Phẫu thuật chỉnh sửa mắt thẩm mỹ hỏng là một trong những kỹ thuật khó. Nếu vướng phải tình trạng này, chị em cần được thăm khám và đánh giá mức độ mắt bị trợn, tình trạng nếp mí, lượng da và mỡ thiếu hụt để tìm ra giải pháp phù hợp.

Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không?2

Khắc phục cắt mí mắt bị hỏng bằng công nghệ cắt mí Plasma

Bác sĩ chính là yếu tố then chốt quyết định ca mổ có thành công hay không. Đó phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý phẫu thuật mắt, hiểu rõ cấu trúc giải phẫu vùng mắt, thực hiện thao tác chuẩn xác, đồng thời phải kiên nhẫn và có thẩm mỹ tốt để mang lại kết quả cao nhất.

  • Thông thường, nếu mắt bị trợn: chị em sẽ phải đợi 3-6 tháng sau phẫu thuật mới có thể tiến hành chỉnh sửa. Trong thời gian này, phần da và mỡ thừa thiếu hụt được tái tạo lại. Sau đó bác sĩ sẽ bóc tách để giải phóng mô cơ và cấy bì mỡ hốc mắt, giúp chỉnh sửa lại phần mí. Từ đó, 2 mắt được cân chỉnh để cân đối và đẹp tự nhiên hơn.
  • Với trường hợp sẹo xấu: bác sĩ sẽ tiến hành mổ lại trên đường mổ cũ để cắt bỏ mô sẹo, đồng thời khéo léo che dấu sẹo ở nếp mí mới cho mắt đẹp tự nhiên.
  • Trường hợp cắt mí mắt không đều: bác sĩ sẽ kiểm tra sự tương quan hai bên của mí mắt, đo vẽ và cắt lại theo đường mới nhằm tạo hình mí mắt được chuẩn xác và đạt tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Về phía bác sĩ nhận định, sửa mí mắt bị hỏng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn cắt mí thông thường, bởi mô sẹo đã được hình thành từ sau lần cắt mí làm mắt 2 mí đầu tiên, do đó mà thủ thuật bóc tách cũng khó hơn và khả năng chảy máu nhiều hơn.

Chính vì vậy, công nghệ cắt mí mắt Plasma có khả năng khóa đông mạch máu là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín thực hiện để tránh rủi ro ra xảy ra. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ qua tổng đài 19006466 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook