Cạo lông nách tại nhà cần lưu ý những gì?

14:34:03 - 23/02/2017 - admintt

Để loại bỏ đám viôlông đáng ghét dưới cánh tay, nhiều người đã áp dụng phương pháp cạo lông nách. Mặc dù đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết cạo lông nách đúng cách. Những lưu ý về cách tẩy lông nách bằng dao cạo tại nhà sau đây sẽ giúp bạn “dọn dẹp vi-ô-lông” vùng nách hiệu quả.

Cạo lông nách là biện pháp loại bỏ lông tại nhà được rất nhiều chị em thực hiện. Để đảm bảo quá trình cạo an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

1. Chườm khăn nóng nách trước khi tẩy lông nách với dao cạo

Lưu ý khi cạo lông nách tại nhà

Lưu ý khi cạo lông nách tại nhà

Sai lầm của các chị em là cạo lông nách khi nách đang khô. Lúc này, bạn sẽ thấy đau rát và hiệu quả không cao. Hãy chuẩn bị một chiếc khăn đã thấm nước ấm và chườm lên vùng nách vài phút trước khi cạo.
Trước khi áp dụng cách tẩy lông nách này nên làm sạch da vùng dưới cánh tay

Nên vệ sinh sạch sẽ vùng lông nách để tẩy tế bào chết trước khi bạn tiến hành tẩy lông nách bằng dao cạo. Các loại kem tẩy tế bào chết dịu nhẹ vừa có thể làm sạch, lại vừa an toàn cho da là gợi ý thù vị dành cho bạn.

2. Sử dụng dao cạo chất lượng

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những loại dao cạo có đầu xoay linh hoạt sẽ giúp mang lại hiệu quả xóa bỏ lông cao nhất và đảm bảo giúp da không bị trầy xước trong quá trình cạo.

3. Cạo vào buổi tối sẽ tốt hơn

Nên duy trì thói quen tẩy lông nách bằng dao cạo vào buổi tối vì đây là thời gian bạn được thư giãn, nghỉ ngơi và không vận động nhiều. Hơn nữa, lúc này, sau khi cạo xong, bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng ẩm để giúp da tái tạo nhanh hơn, lỗ chân lông nhỏ hơn mà không lo bị bắt bụi.

Cạo lông nách tại nhà cần lưu ý những điều gì?

Cạo lông nách tại nhà cần lưu ý những điều gì?

4. Cách cạo lông nách đúng kỹ thuật

Trong khi cạo, bạn nên nâng tay lên và đặt vào phía sau cổ để đảm bảo những sợi lông được loại bỏ triệt để và không bị “xâm lấn” vào da. Bên cạnh đó, bạn nên cạo theo tất cả các hướng: lên, xuống, ngang, cheo… sẽ giúp mọi lông nách được loại bỏ hoàn toàn.

Chú ý: nếu cạo lông mà không tuân thủ các lưu ý trên có thể bạn sẽ khiến vùng da dưới cánh tay thâm đen hoặc thậm chí là gây viêm nang lông và phải tìm đến cách trị viêm nang lông.

Với những bước trên hy vọng bạn sẽ nắm được cách tẩy lông nách bằng dao cạo hiệu quả và an toàn nhất khi cạo lông tại nhà.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook