Cách vệ sinh và chăm sóc mắt sau cắt mí mắt để mắt nhanh lành, không để lại sẹo

10:52:42 - 03/08/2018 - Bác sĩ tư vấn

Một trong các yếu tố quyết định kết quả phau thuat cat mi mat có đẹp, an toàn hay không chính là chăm sóc và cách thức vệ sinh như nào đúng cách, khoa học. Điều này không phải cũng nắm rõ nên bài viết sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

1. Cách vệ sinh sau cắt mí mắt cho mắt nhanh lành

Mí mắt nằm ở vị trí nhạy cảm và nếu không chăm sóc cẩn thận có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới mắt. Do đó, ngay khi cắt mí mắt, bạn cần vệ sinh da mặt đặc biệt là mí mắt trong tuần đầu tiên chu đáo:

Cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí mắt

>>>Xem thêm: Cat mi mat co anh huong gi khong

  •  Khi rửa mặt, tránh tiếp xúc nước vào vùng mí mắt cho tới khi vết khâu lành lại. Đặc biệt, trước khi mí mắt lành thì tốt nhất bạn không nên dùng sữa rửa mặt tránh những hóa chất dính vào mí mắt.
  • Luôn bảo vệ không để bụi bẩn bay vào vết khâu. Trong vòng 24h, bạn nên tháo băng ở vùng mí mắt và vệ sinh nhẹ nhàng với nước muối loãng. Trường hợp bạn nghỉ ngơi ở nhà thì không cần băng lại để thoáng, vết thương nhanh khô hơn. Nhưng nếu cần ra đường thì bạn nên che chắn, băng nhẹ lại tránh bụi.
  • Theo dõi sao cho vết khâu ở mí mắt luôn khô thoáng. Tuyệt đối không băng bó vết khâu lại khi vùng đó còn ướt hay vừa vệ sinh xong. Sau 5 ngày, nếu vết khâu không khô, có dấu hiệu chảy nước thì cần tới gặp bác sĩ ngay.
  • Dùng nước muối sinh lý (bạn có thể mua dễ dàng ở hiệu thuốc) để vệ sinh ít nhất 1 tuần tới khi có chỉ định của bác sĩ đảm bảo không bị nhiễm trùng vùng cắt mí mắt.

Cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí mắt 1

>>>Xem thêm: Cat mi mat o dau dep

2. Một số lưu ý khác khi chăm sóc sau cắt mí để mắt không bị sẹo

Sẹo xấu trên da mặt là điều không ai mong muốn. Vì vậy, khi chăm sóc thời gian vết thương lành, hồi phục là vô cùng quan trọng. Có nhiều tác động bên ngoài khiến mắt dễ bị sẹo sau khi lành có thể bạn chưa biết:

  • Kiêng hoàn toàn nhóm thực phẩm tăng viêm, gây sẹo lồi: Trong một số thực phẩm như rau muống, gạo nếp, thịt bò có chứa một số thành phần có thể gây lồi, viêm loét ở vùng vết thương hở.
  • Các đồ uống có ga, chất kích thích có thể khiến vùng khâu mí mắt bị chảy máu, lâu lành
  • Sau khi cắt chỉ, có thể cảm giác hơi ngứa do lên da non thì không được dụi sẽ tăng nguy cơ sẹo.

Những kiến thức về cách vệ sinh và chăm sóc sau cắt mí mắt tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn tới sự hồi phục và kết quả sau cắt mí của bạn. Bạn có thể chưa nắm rõ hay thắc mắc bất kì vấn đề nào nữa có thể để chúng tôi hỗ trợ giải đáp online khi gọi tới tổng đài: 1900 6466.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook