Cách trị mụn cám trên mũi cực đơn giản cho phái đẹp

07:22:17 - 10/08/2015 - admintt

Cách trị mụn cám ở trên mũi – Mụn cám tưởng chừng như vô hại nhưng lại làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và khiến bạn mất tự tín hơn. Mụn cám thường xuất hiện ở vùng mũi, nơi chứa nhiều chất dầu nhờn. Sau đây là những cách trị mụn cám ở trên mũi đơn giản chẳng thể bỏ qua cho bạn nhé!

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Cách trị mụn cám mụn đầu đen
>> Làm sạch mụn cám trên mặt

Trị mụn cám ở trên mũi với cà chua

Để trị mụn cám với cà chua bạn hãy lấy 1 quả cà chua,bỏ hột và nghiền nhuyễn cho thành bột bằng một chiếc muỗng nhỏ. Nếu thấy hỗn hợp vẫn chưa được như ý bạn có thể dùng cối gỗ để giã nhuyễn thoa lên quơ khuôn mặt, tụ hợp những vùng có nhiều mụn cám, để trong vòng 20-30 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Khi thoa hẩu lốn cà chua lên mặt, bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa nhẹ trong khoảng 5-10 phút trước hết. Nhưng khi rửa lại với nước, bạn sẽ thấy da tươi sáng và mịn màng hơn.

Sau 30 ngày liên tiếp sử dụng cà chua, bạn sẽ nhận thấy mụn cám vùng mũi giảm hẳn lỗ chân lông gọn hơn. dù rằng vậy, bạn nên tiếp kiến dùng cách này để trị mụn cám được dứt điểm.

Trị mụn cám ở trên mũi với lòng trắng trứng

Dùng một lòng trắng trứng trộn đều với vài giọt chanh, lấy một mặt nạ giấy dậm vào hẩu lốn vừa trộn và đắp lên mặt 20 phút, hoặc để cho khô, từ từ lột nhẹ ra để các mụn cám dễ dàng đi theo mặt nạ giấy. Sau đó rửa mặt lại bằng nước. Với cách 2 này sẽ giúp loại bỏ mụn cám và lỗ chân lông sẽ se lại. Với cách trị mụn này bạn nên làm 2 lần/tuần sẽ khá hiệu quả.

Trị mụn cám ở trên mũi với trầu không

Lấy 3 lá trầu không rửa sạch rồi vò nát. Tiếp theo, bạn lấy tiếp một ly nước nóng, bỏ 3 lá trầu không vào đó, rồi để nguội. Sau khi ly nước trầu không đã nguội đi, bạn rửa mặt với nước đó 3 đến 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, nơi chứa nhiều dầu và mụn cám.

Lá trầu không có tác dụng tiệt trong việc diệt khuẩn, làm thu gọn lỗ chân lông. Lá trầu không làm tiêu sạch đi vết dầu do tuyến nhờn tiết ra, làm tiêu đi nhân mụn và tế bào chết. Sau đó, bạn sẽ được các tinh chất từ lá trầu không làm xe lỗ chân lông, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, không tì vết.

Trị mụn cám ở trên mũi với chanh

Đây được xem là một thành phần chất khá mạnh nhờ vào hàm lượng axit cao. Chính nên chi khi dùng nước chanh để điều trị mụn cám bạn sẽ kêu gọi được các hiệu ứng của axit citric để chống khuẩn, làm giảm sưng, tấy đỏ. Bạn hãy lấy nước ép chanh thấm vào một miếng bông gòn sau đó chà lên. Phải nhớ rằng bạn cần lặp lại nhiều lần trong suốt đêm hoặc chiều.

>> Bài viết liên quan: Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook