Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả bằng thảo dược từ thiên nhiên

03:01:03 - 03/12/2014 - admintt

Hôi nách là nguyên nhân khiến nhiều người mất tự tin về bản thân.Dưới đây là một số cách trị bệnh hôi nách hiệu quả bằng các loại thảo dược cho bạn tự tin hơn mỗi khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất bằng thảo dược “Thiên kim phương”

hôi nách
Thành phần dược liệu: tân di 4g, xuyên khung 4g, tế tân 4g, đỗ hành 4g, cảo bản 4g.

Cách bào chế: cho tất cả 5 vị thuốc trên ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Sau đổ nước vào vừa đủ sắc lấy nước thuốc đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần.

Cách dùng: Trước lúc đi ngủ lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi thì ngừng.

Đây là một cổ nghiệm phương sử dụng các hương dược trị hôi nách triệt để. Theo sách “Chư bệnh nguyên hầu luận lậu dịch hân” đời nhà Tùy đã viết: Dưới nách thấp thì sẽ hôi, cũng là khí huyết bất hòa, phong tả tương bác, tân dịch uẩn ứ đã làm nên ẩm hôi. Do đó, 5 vị thuốc có trong phương thuốc này đều có vị cay, hương nồng, lại khu phong, trừ thấp, hoạt huyết nên sử dụng điều trị chứng hôi nách tận gốc rất tốt.
– Xem thêm: Chữa mồ hôi nách
Khi ta sử dụng giấm gạo để ngâm cho các dược vật nở ra, khiến cho các thành phần hữu hiệu của chúng lại càng dễ tan giải ra làm tăng cường hiệu quả chữa trị của phương thuốc. Khi nấu các dược liệu này đừng lâu quá vì sẽ phát tán mất các thành phần hữu hiệu chữa trị có trong thuốc, như vậy kéo theo hiệu quả trị liệu giảm.

http://www.thaoduocdoctorninh.net/
Bài thuốc trị bệnh hôi nách hiệu quả của thảo dược gia truyền kết hợp giữa hai yếu tố nội trừ (điều trị từ bên trong) và ngoại tiêu (điều trị từ bên ngoài), điều trị vào nguyên nhân gây ra bệnh mang lại hiệu quả điều trị lâu dài và an toàn cho người bệnh. Cách chữa hôi nách bằng thảo dược giúp tăng sức đề kháng, thanh nhiệt, tiêu độc, thoái ba, trừ phiền, bài nùng các chất thái trong cơ thể bài tiết ra ngoài từ tuyến mồ hôi, khủ mùi hôi trên cơ thể, từ đó giúp loại bỏ những tuyến mồ hồi gây mùi dưới da và nhất là ở vùng nách, giúp cơ thể dễ chịu hơn và ăn uống tốt hơn.

Bài thuốc Nam chữa hôi nách của Đào Ẩn Cư:

Dùng thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30 g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay (thường khoảng 10-15 ngày).

Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào 2 bên nách. Kết hợp địa táo, cam thảo, hạt dưa hồng, rễ cỏ và cây thông theo tỉ lệ bằng nhau, nghiền thành bột rồi dùng để uống hàng ngày với nước ấm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh.

Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả bằng Đông y có trong bài “Dịch hương tán”:

Dùng mật đà tăng khoảng 15g, sinh long cốt 30g, hồng phấn 6g, băng phiến 3g, mộc hương 10g, bạch chỉ 10g. Lấy tất cả các vị tán nhỏ mịn riêng biệt, sau trộn đều. Rồi dùng vải bọc thuốc lại, hằng ngày nên vỗ vào da vùng hố nách nhiều lần để khử được mùi hôi nách hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook