Cách phòng ngừa nám da hiệu quả nhất

02:21:34 - 23/06/2015 - admintt
3

Hỏi: Chào bác sĩ Thảo, công việc của tôi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nên dạo gần đây tôi thấy da tôi xuất hiện những đốm sắc tố. Tôi thấy lo lắng vì nếu để lâu tôi có thể bị nám. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị những đốm sắc tố nào hiệu quả và cách dùng kem chống nắng như thế nào để phát huy được hiệu quả của kem? Cám ơn bác sĩ.

Các bạn có thể xem thêm:

>> cách chữa nám và tàn nhang

>> mặt nạ trị nám và tàn nhang

Trả lời: Chào chị. Đầu tiên bác sĩ có lời khen chị vì chị đã rất quan tâm chú ý đến những thay đổi trên làn da của mình vì nếu sớm chữa trị những đốm sắc tố thì thời gian chữa trị sẽ ngắn hơn. Để điều trị sắc tố da, chị có thể dùng phương pháp Chemical Peel hoặc Laser yag. Cả 2 phương pháp đều có thể giúp chị điều trị khỏi đốm sắc tố. Tuy nhiên tùy theo khả năng đáp ứng của da với từng loại điều trị mà bác sĩ sẽ tư vấn cho chị số lần điều trị phù hợp.

Do đó, chị có thể đến Clinic để bác sĩ khám và soi da cũng như tư vấn về phương pháp điều trị cụ thể hơn cho chị.

cách phòng ngừa nám da hiệu quả

Về việc dùng kem chống nắng thế nào có hiệu quả thì chị cần lưu ý:

Điều thứ nhất là lượng kem bôi. Theo FDA khuyến cáo lượng kem bôi cần thiết là 2mg/cm2. Do đó đối với vùng mặt thì cần bôi khoảng 2.5g (khoảng nửa lóng tay). Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém.

Ngoài ra chị cũng cần lưu ý về thời điểm và số lần thoa kem: trước khi ra ngoài 15 – 30 phút chị nên bôi kem để kem thẩm thấu tốt vào da. Chúng ta thường coi nhẹ những ngày trời râm hoặc ngồi trong cửa kính mà không thoa kem, tia cực tím vẫn có thể xuyên qua mây và ô cửa kính để gây hại cho da. Do đó chúng ta cần thoa kem chống nắng thường xuyên kể cả khi trời râm hoặc ngồi kế cửa kính hoặc trong xe hơi. Thông thường đến trưa chúng ta nên rửa mặt lại, lau khô da rồi thoa lại kem. Nếu đi nắng nhiều, sau 2 tiếng nên thoa lại 1 lần. Nếu đi tắm biển hoặc hoạt động thể lực ra mồ hôi nhiều, chúng ta thoa lại sau mỗi 30 phút. Chị cũng nên che chắn khi ra nắng.

>> tư vấn trị nám tàn nhang

Và điều quan trọng nhất là những người đang điều trị nám cần phải chống nắng để mang lại hiệu quả cho quá trình điều trị, ngừa tái phát nám và lão hóa da.

Chúc chị sớm có làn da đẹp như mong muốn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook