Bí quyết ăn “thả phanh” không lo tăng cân

09:36:51 - 14/08/2014 - admintt

Nhiều bạn gái lo lắng khi ăn nhiều sẽ tăng cân “vù vù”. Tuy nhiên chỉ với 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn ăn “thả phanh” những món mình thích mà không lo tăng cân.

Bí quyết ăn “thả phanh” không lo tăng cân 1

Bí quyết ăn “thả phanh” không lo tăng cân 

1. Hãy ngủ nhiều hơn

Đây là một cách giảm cân vô cùng dễ chịu mà bất kỳ người nào cũng cảm thấy thích thú, tất cả những gì bạn phải làm là ngủ nhiều hơn so với bình thường. Vì sao lại thế? Bởi có thể thấy những người hay ngủ nhiều sẽ có xu hướng ăn ít hơn. Thiếu ngủ sẽ tác động tới não bộ của bạn làm cho bạn thèm các loại thức ăn nhiều Calo. Ngoài ra, bạn nên ngủ trong một căn phòng tối bởi theo một nghiên cứu khác cho thấy người ngủ trong căn phòng sáng thường có xu hướng tăng cân nhanh hơn so với người ngủ trong phòng tối.

Bí quyết ăn “thả phanh” không lo tăng cân 21

Ngủ nhiều sẽ giảm cân

2. “Tám” nhiều hơn

Đây là một lời khuyên giảm cân rất thực tế và hoàn toàn khoa học. Một thực nghiệm đã chỉ ra rằng những người thường xuyên trò chuyện với bạn bè thường có xu hướng ăn ít hơn nhiều so với những người ngồi lỳ trước tivi. Tán gẫu với bạn bè khiến bạn trở nên là một người hướng ngoại và không cần tìm kiếm sự thư giãn từ nơi khác – như ăn uống chẳng hạn.

3. Uống nhiều nước

Uống nước là phương pháp giảm cân truyền thống nhưng nhiều người lại không cố gắng để theo đuổi. Khi bạn bị mất nước, cơ thể cũng trở nên “đói” hơn. Nếu bạn bổ sung lượng nước thường xuyên thì những cơn thèm ăn sẽ ít xuất hiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lượng Calo hấp thụ từ nước cũng rất thấp so với việc bạn sử dụng các loại đồ uống nhiều Calo khác như: Sữa chua, Soda hay nước trái cây.

Bí quyết ăn “thả phanh” không lo tăng cân 4

Thường xuyên tập thể dục

4. Tập thể dục thường xuyên

Những người duy trì một bài tập giảm cân hàng ngày hoặc đều đặn đến phòng tập một cách thường xuyên có xu giảm trọng lượng tích cực hơn nhiều so với những người chỉ loanh quanh trong nhà. Cách tốt nhất là bạn nên ghi danh một khóa thể dục thẩm mỹ theo ý bạn, tác dụng của khóa thể dục còn hữu ích hơn rất nhiều so với việc phải giảm khẩu phần ăn hàng ngày.

5. Lướt net

Bạn có biết các nhà nghiên cứu cho thấy bí mật của giảm béo chính là khả năng chống lại sự cám dỗ. Cách dễ nhất để thực hiện điều này là tránh đặt mình vào tình huống phải lựa chọn giữa ăn và thực hiện những công việc khác. Nhiều người luôn muốn ăn một bữa thật ngon miệng để giảm Stress sau một ngày làm việc căng thẳng. Một biện pháp để bạn bỏ qua cơn thèm ăn chính là lướt net và Facebook cùng với một ly nước bên cạnh. Khi bạn tập trung vào những tin tức mới và cập nhật từ bạn bè, bạn sẽ nhanh chóng quên đi đòi hỏi phải bổ sung năng lượng không cần thiết.

Bí quyết ăn “thả phanh” không lo tăng cân 3

Lướt mạng để “tám” với bạn bè

Chỉ với 5 bí quyết trên, bạn có thể dễ dàng ăn những món ăn mình thích mà không phải lo ngáy ngáy chuyện tăng cân. Tuy nhiên, để thành công thì bạn cần tuân thủ và thực hiện đều đặn những bí quyết trên nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook